Kính chống Cháy Kính chống Đạn

Top 3 Kính siêu trong chống cháy chống đạn chất lượng hiệu quả

Top 3 Kính siêu trong chống cháy chống đạn chất lượng hiệu quả

      Kính siêu trong chống cháy Một trong những yêu cầu mà mọi công trình luôn phải đảm bảo và hướng tới đó là tính an toàn, các vật tư được lựa chọn cho các công trình được lựa chọn rất kỹ và phải đảm bảo tính an toàn, trong đó vật liệu kính xây dựng cũng vậy.

Kính dán cường lực kết hợp chống cháy an toàn

      STARTWINDOWS nhà sản xuất – gia công các dòng kính xây dựng với các tính năng an toàn- tiết kiệm năng lượng xin giới thiệu tới quý khách hàng 3 dòng kính an toàn cần thiết cho mọi công trình xây dựng hiện nay.

     Kính cường lực có tính ứng dụng rất lớn và đa dạng hiện nay. Kính cường lực trải qua quá trình gia nhiệt nên có khả năng chịu lực gấp 3-5 lần kính nổi thông thường cùng loại và cùng độ dày. Khả năng chịu sốc nhiệt lên tới 300 ◦C.

     Tính năng an toàn khi vỡ tạo ra các hạt nhỏ, đều hạn chế sát thương, tính thẩm mỹ cao. Với các ưu điểm trên có thể khẳng định kính cường lực là dòng kính an toàn đầu tiên mà mọi công trình đều cần lắp đặt.

kinh-sieu-chong-chay
Kính siêu chống cháy

Kính dán an toàn cách nhiệt.

Với cấu tạo từ 2 lớp kính trở lên các lớp kính được liên kết với nhau bằng lớp phim PVB và xử lý dưới tác động của nhiệt và áp suất, cho ra sản phẩm có độ an toàn rất cao, cách nhiệt, cách âm tốt. Có thể lựa chọn màu film và chủng loại kính khác nhau để kết hợp dán kính cho nên bộ sản phẩm kính dán rất đa dạng về màu sắc.

Kính dán khi vỡ các mảnh vỡ của kính vẫn bám lại trên khung nhờ lớp film dán do vậy rất an toàn cho người dùng. Trong xây dựng, với những tòa nhà cao tầng thì từ tầng 6 trở đi theo quy định của bộ xây dựng bắt buộc mặt dựng phải sử dụng dòng kính dán an toàn.

 Kính siêu trong chống cháy thường sử dụng ở đâu?


Nguy cơ hỏa hoạn ở những tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại,… có thể diễn ra bất cứ lúc nào khi có một sơ xẩy nhỏ, và hậu quả gây ra sẽ rất khôn lường cho cả người và tài sản.

Kính chống cháy như một phương tiện phòng cháy chữa cháy rất hiệu quả cần thiết cho mọi công trình. Kính chống cháy có khả năng ngăn lửa, khí độc lan sang các khu vực khác, thời gian ngăn cháy của sản phẩm lên đến 120 phút trong thời gian này đủ để người gặp hỏa hoản có thể di chuyển ra khỏi vị trí của đám cháy, đồng thời gọi cho lực lượng cứ hỏa đến xử lý đám cháy.

kinh-sieu-chong-chay
Kính siêu chống cháy

Giúp cho người dùng có thể an tâm phần nào cho ngôi nhà của mình. Kính chống cháy được khuyến khích sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay.

Các sản phẩm kính cường lực – kính dán an toàn – kính chống cháy đều là những thành phẩm của kính an toàn cần thiết cho các công trình xây dựng hiện nay. STARTWINDOWS nhà sản xuất, gia công kính an toàn chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hàng đầu với tính năng an toàn- tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Kính siêu trong chống cháy có cường lực chống đạn như thế nào? 

Nhiều người không biết rằng: ứng dụng của kính cường lực được sử dụng rộng rãi như thế nào? Làm cầu thang, lan can mặt bàn và cả kính chống đạn. Vậy kính cường lực chống đạn như thế nào? Định nghĩa, cấu tạo và đơn vị chuyên cung cấp là đơn vị nào? Bài viết hôm nay STARTWINDOWS sẽ chia sẻ đến bạn đọc.

Khái niệm kính chống đạn

Kính chống đạn một loại kính được làm từ những lớp phim đặc biệt và kết hợp với những lớp kính chuyên dụng. Các lớp phim chống đạn này có tác dụng ngăn cản viên đạn đi xuyên qua và sẽ giữ lại để bảo vệ người sử dụng.

Tùy vào các vị trí lắp đặt và mức độ nguy hiểm mà kính chống đạn có những độ dày không giống nhau. Thông thường thì nhà sản xuất chia ra làm 2 loại chính là: cho súng ngắn và cho súng trường.

kinh-chong-dan
Kính chống đạn

Kính cường lực chống đạn được sản xuất bằng cách ghép từ 3 hay nhiều lớp kính cường lực lại với nhau, bằng hai hay nhiều lớp keo đặc biệt PVB ở giữa hai lớp kính. Loại keo này có tác dụng giúp cho kính trở nên chắc chắn trước những va chạm rất mạnh của vũ khí và đạn dược.

Kính cường lực chống đạn tại STARTWINDOWS

Là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm về kính cường lực. Tại STARTWINDOWS, với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng sẽ cung cấp và đáp ứng đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.

Kính cường lực chống đạn được sản xuất bằng cách ghép từ 3 hay nhiều lớp kính cường lực lại với nhau, bằng hai hay nhiều lớp keo đặc biệt PVB ở giữa hai lớp kính. Loại keo này có tác dụng giúp cho kính trở nên chắc chắn trước những va chạm rất mạnh của vũ khí và đạn dược.

Việc ghép bao nhiêu lớp kính và độ dày của kính dùng để ghép tuỳ thuộc vào mức độ an toàn trước những loại vũ khí khác nhau. Trong trường hợp kính bị vỡ trước những va chạm rất mạnh, mảnh kính vỡ sẽ dính chặt vào lớp keo PVB và ở trong một khung nhất định, ít nhất là không tạo các lỗ hổng cho đạn xuyên qua và mảnh vụn sắc nhọn rơi ra gây nguy hiểm cho con người.

Cơ chế chống đạn của kính cường lực

      Hãy tưởng tượng một chiếc xe được trang bị một kính chống đạn này. Nếu một người bên ngoài xe bắn một viên đạn vào cửa sổ, viên đạn sẽ tấn công lớp đầu tiên.
Vật liệu giòn này sẽ vỡ xung quanh điểm tác động và hấp thụ một phần năng lượng trên một diện tích lớn. Vật liệu này sau đó hấp thụ năng lượng còn lại của viên đạn, dừng viên đạn này lại.

kinh-chong-dan
Kính chống đạn

       Một viên đạn bắn từ bên trong cùng một chiếc xe sẽ dễ dàng vượt qua thông qua kính vì lực của viên đạn được tập trung vào một khu vực nhỏ. Điều này làm cho vật liệu giòn này bị phá vỡ ra lớp ngoài, cho phép các viên đạn xuyên qua vật liệu này và tấn công mục tiêu.

Cơ chế chống đạn của kính cường lực

Khả năng chống đạn cao của kính cường lực

Vẻ bề ngoài của kính chống đạn giống các loại kính thông thường nhưng thiết kế nhiều lớp cùng vật liệu đặc biệt giúp nó ngăn đầu đạn xuyên qua.
Các hãng sản xuất tạo ra nhiều biến thể kính chống đạn khác nhau nhưng về cơ bản, người ta xếp các lớp vật liệu polycarbonate (nhựa nhiệt dẻo) giữa nhiều lớp kính bình thường. Chúng sẽ gắn chặt với nhau sau quá trình cán. Phương pháp này tạo ra loại chất liệu giống thủy tinh nhưng dày và bền hơn.

Kính chống đạn thường dày từ 7 mm tới 7,5 cm. Khi một viên đạn bắn trúng, lớp thủy tinh bên ngoài sẽ vỡ vụn. Tuy nhiên, polycarbonate giữa các lớp kính sẽ hấp thụ phần lớn động năng của viên đạn, khiến nó giảm đáng kể lực xuyên phá.

Một tấm kính đủ tiêu chuẩn cần ngăn đầu đạn chui qua lớp cuối cùng của vật liệu. Ngoài ra, kết cấu lớp trong cùng phải bền vững để ngăn mảnh thủy tinh bắn vào người phía sau.

Khả năng chống đạn thường phụ thuộc vào độ dày của kính và uy lực từ vũ khí. Đạn từ một khẩu súng trường tấn công sẽ gây ra lực tác động mạnh hơn nhiều so với súng lục. Vì thế, độ dày của các loại kính tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

 Ưu điểm nổi bật của kính cường lực chống đạn

– Được sản xuất theo tiêu chuẩn.
– Độ dày kính cường lực thành phẩm ít hơn sản phẩm cùng loại mà chất lượng tương đương.
– Kính cường lực có thể cắt nhỏ và tháo ráp dễ dàng.
– Kính cường lực chống được tia UV gây hại và có giá rẻ hơn các loại kính chống đạn khác.
– Trong quá trình làm kính cường lực chống đạn không gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Ưu điểm nổi bật của kính cường lực chống đạn

Ứng dụng của kính cường lực chống đạn trong đời sống

kinh-chong-dan
Kính chống đạn

Kính cường lực chống đạn được ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực. Những lĩnh vực cần tới sự an toàn cao thì kính cường lực chống đạn càng phát huy vai trò của nó. Kính cường lực chống đạn được ứng dụng trong một số lĩnh vực sau:
+ Căn cứ quân sự.
+ Sở cảnh sát.
+ Ngân hàng.
+ Ga hàng không.
+ Toà đại sứ.
+ VP chính phủ.
+ Cơ quan tài chính.
+ Những nơi có nhu cầu an toàn cao

Tìm hiểu kính chống đạn

Kính chống đạn một loại kính được làm từ những lớp phim đặc biệt và kết hợp với những lớp kính chuyên dụng. Các lớp phim chống đạn này có tác dụng ngăn cản viên đạn đi xuyên qua và sẽ giữ lại để bảo vệ người sử dụng.

Tùy vào các vị trí lắp đặt và mức độ nguy hiểm mà kính chống đạn có những độ dày không giống nhau. Thông thường thì nhà sản xuất chia ra làm 2 loại chính là: cho súng ngắn và cho súng trường.

Khái niệm kính chống đạn.

Đầu tiên, tấm kính chống đạn nhìn giống hệt 1 tấm kính bình thường hay 1 tấm kính cường lực mà ta thấy khá phổ biến trên thị trường.

Khi tấm kính bị trúng đạn thì 1 phần của kính bị tiêu tan đi. Kính chống đạn đều được thiết kế để có thể chịu được 1 hoặc nhiều vòng của những viên đạn nhưng cũng còn tùy thuộc vào độ dày của tấm kính và các loại vũ khí. Vậy thì, điều gì đã khiến cho tấm kính chống đạn có thể ngăn chặn đạn?

Mỗi 1 nhà sản xuất khác nhau đều có những loại kính chống đạn biến thể khác nhau của tấm kính để chống lại đạn, nhưng cơ bản là các tấm kính được xếp bằng 1 vật liệu polycarbonate ở giữa các miếng bình thường theo 1 quá trình mà được gọi là cán. Trong quá trình này sẽ tạo ra 1 loại vật liệu nhìn giống như là thủy tinh nhưng dày hơn kính bình thường.

kinh-chong-dan
Kính chống đạn

Polycarbonate là 1 loại nhựa – chúng thường được biết đến với tên là Lexan. Một viên đạn được bắn vào 1 tấm kính chống đạn thì sẽ xuyên qua lớp ngoài của tấm kính, nhưng loại vật liệu polycarbonate trong tấm kính nhiều lớp lại có khả năng là hấp thụ nguồn năng lượng của viên đạn, đồng thời ngăn chặn viên đạn trước khi bay ra khỏi lớp cuối cùng.

 Đặc điểm kính chống đạn.

Ngoài những đặc điểm như những loại kính ghép là: ngăn tia UV, an toàn, an ninh. Kính chống đạn còn có những đặc tính nổi bật khác là chống lại những tác động của những vũ khí gây nguy hiểm và có khả năng cách âm tốt.

Chúng ta đang sống và làm việc trong những công trình kiến trúc luôn có sự hiện diện của kính. Dù ít hay nhiều thì sự tồn tại đó không thể bỏ qua và thay thế bằng thứ khác. Sự hiện diện này như một điều tất yếu trong quá trình phát triển của con người.

Các dòng kính trắng, kính màu, tranh kính nghệ thuật lần lượt ra đời nhưng không thể thay thế hoàn toàn được kính siêu trong. Với những đặc tính nổi bật của dòng kính nên không các dòng kính khác có thể thay thế.

 Tại sao gọi là kính siêu trong?

Kính siêu trong còn được gọi là kính siêu trắng hay kính pha lê. Tên gọi này xuất phát từ việc màu sắc của kính gần như trong suốt. Kính nổi thông thường có màu hơi sang màu xanh còn kính siêu trắng thì gần như trắng tuyệt đối.
Chúng cho ánh sáng xuyên qua với tỷ lệ đạt tới 91,6% so với 86% của kính nổi thông thường. Đặc tính này được hình thành vì trong cấu tạo của kính siêu trong có chứa ít nhất 10% hàm lượng sắt.

 

Đặc điểm kỹ thuật của kính siêu trong

kinh-sieu-trong
Kính siêu trong

– Chịu lực cao với đặc tính của kính cường lực STARTWINDOWS
Kính siêu trong trên cơ bản vẫn là một loại kính thông thường nên ngoài đặc tính trong suốt sẽ không có sự khác biệt. Sự khác biệt của dòng kính pha lê tại Kính cường lực Sài Gòn là tôi cường lực. Đặc điểm chung của dòng kính cường lực là khả năng chịu lực gấp 4-5 lần dòng kính thông thường. Khách hàng có thể an tâm sử dụng vì độ an toàn cũng như tuổi thọ của chúng.

Kính siêu trong có tính truyền dẫn ánh sáng cao

Tỷ lệ truyền ánh sáng của kính nổi thường là 86%. Trong khi đó, tỷ lệ truyền ánh sáng của kính siêu trong lên tới trên 91,6%.

Kính có độ trong suốt
Công nghệ sản xuất đặc biệt thông qua việc loại bỏ các tạp chất. Vì vậy hình ảnh nhìn qua kính siêu trong được phản ánh 1 cách chân thực, rõ nét nhất.

Kính siêu trong đáp ứng mọi tiêu chuẩn sản xuất và kiểm định

Kính pha lê có đầy đủ những đặc tính lý hóa tương tự kính thường. Đồng thời, trong quá trình sản xuất đã trải quả một quá trình lọc bỏ tạp chất cẩn thận. Từ khâu đầu vào lựa chọn nguyên liệu cũng trải qua quy trình khắt khe. Những bài kiểm tra kiểm định chất lượng được thiết kế chặt chẽ để đảm bảo tất cả sản phẩm đầu ra đều đạt chuẩn.

Các sản phẩm kính pha lê hoàn toàn có thể gia công cắt, mài, khoan và khoét bình thường. Sau đó chúng được cường lực để đảm bảo khả năng chịu lực của thành phẩm. Những sản phẩm không đạt chuẩn sẽ được loại bỏ trước khi đến tay khách hàng.

 Bảng kính cường lực

– Đặc tính nổi trội của kính siêu trong tại Kính cường lực Sài Gòn

– Khả năng cho sánh sáng đi qua và ngăn được gió, bụi.

– Độ an toàn cao giúp người dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm.

– Bề mặt phẳng,  nhẵn thuận tiện cho việc lau chùi vệ sinh.

– Tăng tính thẩm mỹ khi làm phong phú chất liệu trên bề mặt kiến trúc. Tạo hiệu quả rõ rệt với thiết kế sinh động hơn. Hiệu quả thị giác, hiệu quả chiếu sáng được phát huy tối đa giúp không gian sang trọng và đẳng cấp hơn.

– Chiều dày và tải trọng nhỏ hơn nên việc thi công lắp đặt nhanh chóng và kinh tế hơn.– Tăng khả năng sáng tạo cho các thiết kế sơ để tạo các không gian, hình khối kiến trúc.

– Tạo cảm giác không gian được rộng mở, không bị ngăn chia và phô bày được nhiều thành phần kiến trúc.
⇒ Có thể bạn thích: Nét đẹp được lưu giữ và tôn vinh với tranh kính nghệ thuật

kinh-sieu-trong
Kính siêu trong

 Ứng dụng của kính siêu trong chống cháy trong kiến trúc hiện đại

Cửa kính cường lực
Kính là một trong những thành phần cấu tạo nên cửa sổ và cửa đi. Bản thân kính cùng các phụ kiện kính cũng có thể trở thành cửa. Chúng không phụ thuộc vào các vật liệu và kết cấu cửa truyền thống. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp của kính với các chất liệu khác như cửa nhựa – kính, cửa nhôm – kính, cửa thép – kính, …

 Vách ngăn kính cường lực

Kính hiện nay được dùng làm vách ngăn rất phổ biến nhờ ưu điểm chống ồn, ngăn mùi, … . Chúng tạo thành không gian riêng biệt mà không bị che khuất tầm nhìn.

Kính làm vách ngăn có thể dùng hệ khung (gỗ, nhôm, thép…) nhưng cũng có thể độc lập hoàn toàn với kính cường lực cùng các phụ kiện kính. Ngoài ra, có thể dùng làm vách kính phòng tắm vì chúng chịu được nước và mang lại cho bạn không gian phòng tắm sang trọng và đẳng cấp.

                                         CÔNG TY TNHH PHAN HUỲNH GIA PHÁT

     Địa chỉ:       233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh
     Tel:              0933 030 999
      Website:      https://startwindows.com.vn
      Mail:            startdoorsandwindows@gmail.com
      Facebook:   www.facebook.com/Startwindows.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Hỗ trợ Online 24/7