Tin tức

Tìm hiểu thông tin kính chống đạn

09 tháng 12, 2022

Là loại kính có khả năng bảo vệ khỏi sức ng phá lớn như súng đạn hay các vụ va chạm mạnh… kính chống đạn là lựa chọn cần lắp đặt cho những nơi cần an toàn cao. 

Kính chống đạn là gì?

Kính chống đạn được ứng dụng tại những nơi có nhu cầu an toàn cao. Đây là loại kính được làm từ những lớp film đặc biệt cùng với các lớp kính chuyên dụng. Với tác dụng giúp chống những va chạm mạnh của các loại vũ khí và đạn dược.

Tìm hiểu thông tin kính chống đạn

Tùy vào nhu cầu và mức độ nguy hiểm để lựa chọn kính dày mỏng khác nhau. Khi có tác động mạnh khiến kính vỡ, các mảnh vỡ dính trên lớp keo đặc biệt không gây nguy hiểm cho người.

Có 2 loại kính chống đạn là kính chống đạn súng ngắn hoặc chống đạn của súng trường. 

Kính chống đạn hoạt động như thế nào?

Cách hoạt động kính chống đạn chính là làm giảm vận tốc của viên đạn bằng cách tạo ra nhiều lớp màng chắn liên tiếp và liên kết với nhau.

Đầu viên đạn là nơi có lực tác động lớn vận tốc rất lớn, vì vậy nó sẽ tác động lực lớn nhất vào lớp kính đầu tiên. Ngay khi bị tác động, lớp kính này bị tác động sẽ vỡ ra và làm giảm đáng kể lực tác động.

Viên đạn tiếp tục bị giảm lực tác động sau khi công phá lớp keo PVB phía trong. Và sau đó viên đạn sẽ dừng lại, các mảnh vỡ kính đa phần sẽ dính lại trên màng PVB, chỉ 1 phần nhỏ hạt dạng cám sẽ rơi xuống.

Ưu điểm của kính cường lực chống đạn

  • Sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, chặt chẽ
  • Độ dày kính ít hơn mà chất lượng tương đương so với các sản phẩm cùng loại.
  • Có thể cắt thành từng mảnh và tháo ráp một cách dễ dàng
  • Có độ an toàn và an ninh cao bảo vệ người sử dụng. 
  • Có khả năng chống lại những vũ khí nguy hiểm và cách âm hiệu quả
  • Có khả năng chống lại các tia UV làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tìm hiểu thông tin kính chống đạn

Ứng dụng của kính chống đạn

Mặc dù không sử dụng rộng rãi trong đời sống như kính thông thường nhưng kính có khả năng chống đạn là lựa chọn cho những nơi cần an toàn cao.

Các lĩnh vực cần sử dụng kính chống đạn là: Căn cứ quân sự, viện cảnh sát, ngân hàng, văn phòng chính phủ, ga hàng không, tòa nhà tài chính và những nơi có nhu cầu an toàn cao khác.

Là 1 đơn vị uy tín, Startwindows là đơn vị cung cấp và thi công kính chống đạn uy tín tại TP.HCM. Tại đây bạn sẽ được lựa chọn những loại kính chất lượng có độ dày theo nhu cầu. Đặc biệt giá cả phải chăng giúp tiết kiệm được ngân sách cho nhà đầu tư.

Để được tư vấn thêm về giải pháp thi công, số liệu kỹ thuật vui lòng liên hệ thông tin sau:

  • Hotline: 0906.371.888
  • Facebook: Startwindows.com.vn
  • Email: startdoorstandwindows@gmail.com
  • Địa chỉ: 233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh