Tin tức

Tổng quan về kính gương 1 chiều

09 tháng 12, 2022

Với nhiều ưu điểm nổi bật, kính gương 1 chiều ngày càng phổ biến rộng rãi trong các thiết kế hiện đại.

Kính gương 1 chiều là gì?

Kính gương 1 chiều là loại kính cường lực nhưng chỉ có thể nhìn được 1 chiều từ trong ra ngoài thay vì nhìn được 2 chiều như các loại kính cường lực thông thường.

Để tạo ra loại kính đặc biệt này, nhà sản xuất sẽ bổ sung thêm một số nguyên liệu đặc biệt khác như  oxit kim loại hoặc pony vinyl,…

Kính gương 1 chiều an toàn

Đặc điểm của kính 1 chiều?

Kính gương 1 chiều không có khác biệt nhiều so với kính gương 2 chiều. Bạn có thể nhận biết chúng bằng những đặc điểm dưới đây:

+ Chỉ có thể nhìn từ 1 phía hoặc là từ trong nhìn ra ngoài hoặc từ ngoài nhìn vào trong tùy theo ý đồ của người lắp đặt kính.

+ Bề mặt của kính được phủ một lớp hợp chất đặc biệt phẳng mịn, tuy nhiên khi nhìn sẽ thấy như bề mặt nhám.

Đặc tính nổi bật nhất của kính gương 1 chiều

Khả năng chịu lực và chịu nhiệt

So với kính thông thường, loại kính gương 1 chiều có khả năng chịu lực gấp 5 đến 7 lần, chịu sốc nhiệt gấp 4 lần và chịu nhiệt gấp 3 lần. Do vậy mà khi chịu tác động giống nhau, kính thường sẽ bị nứt, vỡ hay biến dạng nhưng kính gương 1 chiều vẫn nguyên vẹn, không bị ảnh hưởng. 

Một đặc tính nổi bật là có khả năng chịu nhiệt, không để lửa lan rộng vào không gian phía sau. Nên công tác cứu hộ trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Tính riêng tư, bảo mật cao

Có thể có thể quan sát và nhìn thấy mọi việc diễn ra ở bên ngoài nhưng người ở bên ngoài lại không thể nhìn vào bên trong. Tính năng đặc biệt này của kính cường lực một chiều giúp chúng ta giữ được sự riêng tư, kín đáo nhưng vẫn nhận biết được tất cả mọi thay đổi của thế giới bên ngoài.

Chống nắng, chống nóng, chống tia UV

Lớp phủ đặc biệt trên kính cường lực trên bề mặt của kính 1 chiều có khả năng chống tia UV gây hại cho làn da và sức khỏe, làm giảm mức nhiệt của ánh nắng mặt trời tác động vào không gian bên trong.

Ứng dụng kính gương 1 chiều

Sở hữu nhiều đặc tính nổi bật hơn so với các loại kính thông thường, kính gương 1 chiều ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Một số ứng dụng nổi bật trong đời sống và xây dựng:

  • Làm mái che, vách dựng cho các tòa nhà cao tầng. Sử dụng kính này sẽ giúp chống tia UV, chống nóng mà vẫn lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong tòa nhà.
  • Sử dụng để làm kính trong một số dòng xe ô tô. Đặc biệt là kính hông và kính sau để hạn chế kính bị vỡ khi va chạm và đảm bảo tính riêng tư trong xe.
  • Sử dụng phổ biến trong các văn phòng, công ty. Đặc biệt là phòng của sếp vì sếp có thể quan sát nhân viên hoặc ở các phòng họp cấp cao mà vẫn đảm bảo được tính riêng tư.

Star Doors & Windows là 1 trong những đơn vị thi công kính gương 1 chiều uy tín và chất lượng với giá thành hợp lý.                                                                                    Mọi thông tin chi tiết về giải pháp thi công, số liệu kỹ thuật vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí