Tin tức

Sự khác nhau giữa kính cường lực và kính bán cường lực

15 tháng 11, 2022

Để có cái nhìn rõ ràng hơn về kính cường lực và kính bán cường lực. Chúng ta có thể tham khảo ngay nội dung sau đây để dễ dàng nắm được sự khác nhau giữa hai loại kính này.

Khái niệm kính cường lực và kính bán cường lực

1, Kính cường lực

Là loại kính thông thường được tôi nhiệt lên tới ngưỡng 680-700 độ C và được làm nguội nhanh bằng khí mát. Quá trình làm nguội được tăng tốc để tăng độ nén bề mặt kính (tăng độ cứng) làm tăng khả năng chịu lực, chịu va đập mạnh và chịu nhiệt tốt hơn. Tiến trình tôi nhiệt này sẽ làm kính cứng hơn gấp 4-5 lần so với kính thông thường chưa xử lý nhiệt.

2, Kính bán cường lực

Là một sản phẩm kính có quy trình tôi như kính cường lực, được gia nhiệt và làm nguội bằng luồng khí lạnh với quạt thổi có công suất lớn, ứng suất làm nguội thấp và kéo dài hơn.

Điểm khác nhau giữa kính cường lực và kính bán cường lực

Kính bán cường lực khi có ngoại lực tác dụng lớn hơn ứng suất căng mặt ngoài, kính sẽ bị vỡ ra tại một điểm chịu tác động. Sau đó các miếng kính sẽ bị nứt ra dạng mạng nhện. Không vỡ ra các tấm lớn như kính thường và cũng không vỡ vụn ra như kính cường lực, qua đó tránh nguy hiểm cho người sử dụng.

Đặc điểm để phân biệt giữa hai loại kính này là Kính chịu lực phía góc kính, viền kính được bo tròn, khi dùng búa gỗ gõ nhẹ vào kính thì kính cường lực sẽ cho ra âm thanh trong hơn, vang hơn kính kia.

Điểm chung của cả hai loại kính

  • Chống khói bụi, chống ồn và cách âm, cách nhiệt rất tốt.
  • Chịu lực va đập tốt, chịu sốc nhiệt.
  • Giá thành tương đương nhau
  • Dễ dàng vệ sinh

Kính cường lực và kính bán cường lực là 2 loại kính không thể thiếu trong mỗi công trình lớn. Yêu cầu tính thẩm mỹ cũng như chất lượng vật liệu cao.

Có gì khác biệt tại Startwindows

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, tham gia thi công nhiều công trình lớn. Chúng tôi cam kết thi công với sự tận tâm cũng như sự an toàn tuyệt đối cho công trình. Giúp chủ đầu tư hoàn thành hạng mục công trình một cách nhanh chóng, thẩm mỹ cao và đầy chuyên nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp thi công, số liệu kỹ thuật vui lòng liên hệ Startwindows để được tư vấn miễn phí

  • Hotline: 0906.371.888
  • Email: startdoorstandwindows@gmail.com
  • Địa chỉ: 233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh